Pages

Wednesday, July 29, 2020

"อ.เจษฎ์" เผยที่มา ทำไม "ซูชิเรืองแสง" ได้ - คมชัดลึก

supokia.blogspot.com

2. ปลาที่เอามาทำลูกชิ้นนั้น อาจกินแพลงก์ตอนสาหร่ายกลุ่มไดโนแฟลกเจลเลต หรือเชื้อแบคทีเรียวิบริโอ เช่น Vibrio harveyi ที่เรืองแสงในน้ำได้
 

3. อาจมีการเติมสารเคมีบางชนิดที่มีฟอสฟอรัสเป็นองค์ประกอบ เช่น วัตถุเจือปนอาหารประเภทฟอสเฟต ซึ่งเป็นสารที่ทำให้เกิดความชุ่มชื้น และทำให้เกิดความนุ่มเหนียว รวมถึงสารฟอกขาว เช่น ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์, โซเดียมไฮโดรซัลไฟต์

Let's block ads! (Why?)


July 29, 2020 at 04:37PM
https://ift.tt/2Df3mN2

"อ.เจษฎ์" เผยที่มา ทำไม "ซูชิเรืองแสง" ได้ - คมชัดลึก
https://ift.tt/2ZXuIAi
Home To Blog

No comments:

Post a Comment