เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 2563 ที่ผ่านมา หน้าเฟสบุ๊ก Au Bon Pain (Thailand) หรือ โอ บอง แปง ได้มีการประกาศ R.I.P. อ.อุบลพรรณ ที่หากแปลตามความหมายคือ Rest In Peace แต่แบรนด์ดังกล่าวกลับเอามาเล่นคำใหม่ที่ว่า R = Renewed, I = Identity และ P = Personality พร้อมขึ้นตัวอักษรสีขาวพื้นหลังดำ ราวกับการไว้อาลัยแสดงความเสียใจบางอย่าง
หลับให้สบายนะ อ.อุบลพรรณ เตรียมพบกับ อุบลพรรณ โฉมใหม่ ที่จะมาทำให้คุณลืมภาพลักษณ์เดิมๆ กับแคมเปญR – RenewedI -…
Posted by Au Bon Pain (Thailand) on Saturday, 5 September 2020
กระทั่งช่วงเช้าของวันที่ 7 ก.ย. 2563 ได้มีการประกาศโฉมใหม่ของแบรนด์ ภายใต้ชื่อ อุบลพรรณ by au bon pain และชื่อเรียกสั้นๆว่า “เฌอแปง” พร้อมโลโก้ใหม่ รวมถึงข้อความเรียกรอยยิ้มสร้างสีสันความสดใหม่ให้กับแบรนด์
สวยๆ เลิศๆ เกิดมาพร้อมความมั่นใจ…โอ บอง แปง ขอเปิดตัวนางสาวอุบลพรรณ โฉมใหม่ เรียกสั้นๆว่าน้องเฌอแปง น่ารัก คึกคัก…
Posted by Au Bon Pain (Thailand) on Sunday, 6 September 2020
ที่มาที่ไปของชื่อ “อุบลพรรณ by au bon pain” นี้มาจากความยากของคำว่า au bon pain ที่มาจากภาษาฝรั่งเศษ แปลว่า ร้านที่มีขนมปังอร่อย หากแต่เมื่อเขียนเป็นภาษาอังกฤษแล้วนั้น เลยทำให้เกิดความเข้าใจผิดมาอย่างยาวนานกับชื่อเรียกภาษาพูดเป็น อุบลพรรณ จากคำที่ถูกต้องคือ โอ บอง แปง
อุบลพรรณ by au bon pain เลยใช้โอกาสที่ไหนๆก็ไหนๆคนไทยเรียกผิดไปแล้วนำมาสร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยการรีแบรนด์แล้วเอาคำฮิตติดปากคนไทยที่รู้จักแบรนด์ดังกล่าวนี้มาใช้เป็นชื่อเรียกให้รู้แล้วรู้รอดเสียเลยทีเดียว
นับว่าเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่พลิกแพลงลูกเล่นคำเรียกชื่อเรียกดังกล่าวนี้ให้สร้างการรับรู้แบรนด์ที่วัดกันไปเลยว่าถูกอกถูกใจผู้บริโภคหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ กระแสเสียงตอบรับหากวัดเป็นตัวเลขทางออนไลน์ซึ่งโชว์อยู่บนหน้า Facebook Fanpage สามารถเรียกยอด Share และยอด Like พร้อมการคอมเมนท์จากลูกเพจได้จำนวนมาก
นอกจากนี้ อุบลพรรณ หรือ เฌอแปง ไม่ได้รีแบรนด์เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีการนำเสนอโปรโมชั่นเร้าใจกับการ “แลกซื้อชิ้นที่ 2 ในราคา 9 บาท” ทั้งเมนูเครื่องดื่ม, แซนวิส และ ขนมหวานตั้งแต่วันที่ 7-9 กันยายน 2563 (ตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด)
Posted by Au Bon Pain (Thailand) on Sunday, 6 September 2020
September 07, 2020 at 07:45AM
https://ift.tt/3by6nVH
ที่มาที่ไปการประกาศรีแบรนด์ของ Au Bon Pain สู่ "อุบลพรรณ by au bon pain" - Businesstoday
https://ift.tt/2ZXuIAi
Home To Blog
No comments:
Post a Comment