10 สิงหาคม 2563 | โดย พิมพ์พัดชา กาคำ ภาพ: วันชัย ไกรศรขจิต
20
เทศกาล"วันแม่" บอกรักแม่อย่างเป็นทางการ ด้วยการเอาใจคุณแม่มากกว่าทุกๆวัน พาแม่ไปทานอาหารไทยอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆกลางกรุงเทพมหาสคร ที่ร้าน "มาเธอร์ เมย์ ไอ" เป็นอีกทางเลือกที่ดี
วันแม่ปีนี้หากต้องการพาคุณแม่และคนในครอบครัวไปรับประทานอาหารในบรรยากาศสบายๆร่มรื่น แถวเอกมัย ซอย 10 แยก 2 ร้านมาเธอร์ เมย์ ไอ (Mother May I) มีบ้านสีขาวท่ามกลางสวนสวยเขียวขจี มีอาหารหลากหลายเมนูให้เลือกอาทิเช่น เมนูปลา เมนูไข่ เมนูอาหารอีสาน ฯลฯ รวมทั้งเมนูพิเศษอย่างเช่น เนื้อย่างจิ้มแจ่ว (850บาท)เป็นเนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย เสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวไรซ์เบอร์รี่ และน้ำจิ้มแจ่ว
วันนี้ขอแนะนำ ปลาย่างกระบอก กับพริกหนุ่มสกลฯ (350 บาท)ทางร้านนำปลากะพงไปย่างในกระบอกไม้ไผ่หอมกรุ่นกลิ่นไม้ไผ่และใบตองเสิร์ฟมาร้อนๆคู่กับน้ำพริกหนุ่มสกลฯ เมนูพิเศษยังมี เป็ดไม่ปักกิ่ง (320 บาท)ก็คือ ขาเป็ดตุ๋นในน้ำมันกรอบนอกนุ่มในเสิร์ฟมากับแป้งห่อเป็ดปักกิ่ง เหยาะน้ำจิ้มฮอยซิน เมนูพิเศษยังมี ปูนิ่มคั่วพริกเกลือ(550 บาท) และมัสมั่นแกะย่าง (850 บาท)
คุณน้อง-ณัฐญา อิทธิรัตนะโกมล เจ้าของร้านกล่าวถึงคอนเซ็ปต์ของร้านว่าเป็นโฮม คิทเช่น ( Home Kitchen) ต้องการให้ลูกค้ามีความรู้สึกว่ามาทานอาหารที่บ้านเพื่อน เป็นอาหารรสมือแม่ ทานง่าย เหมาะเป็นที่ฝากท้อง บรรยากาศดีนั่งสบายทั้งวัน
“ชื่อร้านมาเธอร์ เมย์ ไอ มาจากชื่อการละเล่นดั้งเดิมของอังกฤษ มีคนหนึ่งเล่นเป็นแม่ ที่เหลือเป็นลูกๆ ใครเดินไปถึงแม่ก่อนคนนั้นชนะ โดยที่ลูกๆจะตะโกนออกไปว่า Mother May I Run to see you….ที่ตั้งชื่อร้านแบบนี้เพราะเราทำร้านอาหารไทย แต่การตกแต่งร้านเป็นสไตล์อังกฤษ ชื่อเกมส์นี้ Mother May I ตรงกับคอนเซ็ปต์ของทางร้านว่าอันนี้เป็นอาหารรสมือแม่ เป็นโฮมคุ๊กกิ้ง พอเราย้ายร้านมาอยู่ที่นี่ก็เหมือนเป็นบ้านหลังใหม่ที่ใหญ่ขึ้น มีเครื่องดื่มมากขึ้นเหมือนคนที่โตขึ้น มีอาหารใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น ส่วนใหญ่ก็จะเป็นลูกค้าที่ทำงานเสร็จมาทานข้าวกับเพื่อนๆ วันหยุดเพื่อนๆนัดกันมาทานข้าว มาง่ายๆมีที่จอดรถค่อนข้างเยอะ มีสนาม มีสวน ที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกสดชื่น สูดอากาศได้เต็มปอด เรามีชื่อด้านขนม ร้านนี้เราก็มีบาร์ขนมโชว์ในร้าน ลูกค้าบางท่านก็ชอบมาอาฟเตอร์นูนทีช่วงบ่าย ”
คุณน้องเล่าว่าเมนูใหม่ “ปลาย่างกระบอก กับพริกหนุ่มสกลฯ” เดิมเป็นเมนูหลังครัวที่ทำรับประทานกันเองในร้านอร่อยจนต้องนำออกมาเสิร์ฟหน้าร้าน จากที่เคยใช้ปลาอะไรก็ได้มาย่างพอทำขายก็เลือก “ปลากะพง” ย่างในกระบอกไม้ไผ่มีสมุนไพร เสิร์ฟกับน้ำพริกที่ตำกินกันเองหลังครัว ใช้พริกหยวก และพริกอื่นๆที่หาได้มาผสมผสานเหมือนน้ำพริกหนุ่มเมืองเหนือก็ไม่เชิง เนื่องจากเชฟเป็นชาวสกลฯ ก็เลยใช้ชื่อน้ำพริกหนุ่มสกลฯ
“แล้วก็มีเมนู หนำพ้วยหมูสับหมูสับผัดกับผักหวาน หนำพ๊วยก็คือหนำเลี๊ยบที่เวลาเขาจะดอง เอาเม็ดออกก่อน แล้วมันจะไม่ขม ผัดกับหมูสับเหมือนหมูสับผัดกับหนำเลี้ยบ แล้วใส่ผักหวานลงไป ก็จะมันๆ กรอบๆ อันนี้ทานอร่อยมาก แกงส้มปลากะพงแดดเดียว ก็เป็นเมนูใหม่ เด็ดที่แกงส้มเราจะเป็นรสใต้แบบแกงเหลืองเข้มข้นจัดจ้าน ปลากระพงเราจะแดดเดียวเอง ทานกับแกงส้มเข้ากันมาก ทุกบ้านจะทานไข่เจียว เราก็เลยมีเมนูไข่เจียวเยอะมาก ประมาณ 5-6 อย่าง แต่วันนี้ขอแนะนำ ไข่ไอ้เท้ง สีดำ เป็นสูตรของเชฟชุมพล ใส่ปลาหมึก เนื้อหมึกปลาหมึกและโหระพา”
ช่อม่วง เป็นอาหารว่างเมนูพิเศษเสิร์ฟตั้งแต่ “วันแม่แห่งชาติ” 12 สิงหาคม 2563 ไปจนถึงปลายเดือนสิงหาคม เมี่ยงละคำ เป็นขนมกึ่งของว่างที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับมิติการชิม เป็น ไอศกรีมเมี่ยง ที่ทางร้านคิดขึ้นทานกับเครื่องเมี่ยงคำ ครีมบรูเล่กล้วยทับ เป็นอีกมิติใหม่ของการรับประทาน “ครีมบรูเล่” เสมือนทาน “กล้วยทับ” ซอสคาราเมล แนมสังขยาฝรั่ง
เนื่องจากทางร้านมีชื่อเสียงด้านขนมหวาน เช่นขนมเค้กต่างๆ หากสั่งขนมเค้ก 4 ชิ้น ทางร้านจะจัดจานสวยงามประดับด้วยดอกไม้ทานได้ พร้อมกับเขียนตัวอักษรพิเศษเช่น สุขสันต์วันเกิด, ผมรักคุณ, แต่งงานกันนะ ฯลฯ เป็นร้านที่เหมาะกับการฝากท้อง สามารถมาทานได้ทุกวัน บางคนทานมื้อเที่ยงพร้อมกับคุยงาน เลยไปจนถึงมื้อเย็นโดยเรียกครอบครัวมาพบแล้วทานข้าว ต้องการห้องส่วนตัวสั่งจองได้ เหมาะกับการจัดปาร์ตี้วันเกิด ทานแชร์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ฯลฯ
น้ำพริกเผาตาแดงสูตรของทางร้าน
เมนูอร่อยยังมีอีกหลากหลายเช่นสารพัดเมนูไข่ ไข่กูฟู สูตรเชฟหนุ่ม เป็นไข่เจียวฟูหมูสับใส่ไข่กุ้ง ไข่จอมยุทธ สูตรเชฟปีเตอร์ไล เป็นไข่เป็ดผสมไข่ไก่ เจียวกับสารพัดอาหารทะเลกับไข่กุ้งสีเขียว ไข่ติงลี่ สูตรเชฟป้อม เป็นไข่เจียวใส่ไข่เค็มไชยา ไข่เยี้ยวม้า กุ้ง และพริกขี้หนู ทุกเมนูทานกับ ข้าวไรซ์เบอร์รี่อบมะพร้าวเผา (ออร์แกนิค) เป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่หุงด้วยน้ำมะพร้าวหอมกรุ่นดีงามมากๆ อีกเมนูแนะนำก็คือ น้ำยาปูปักษ์ใต้กับขนมจีน จานนี้ใครที่ชอบทาน “เนื้อปู” ต้องชอบเนื่องจากใส่เนื้อปูเยอะมาก
ชากุหลาบลิ้นจี่
ใครที่ชอบอาหารอีสานแนวส้มตำ,คอหมูย่าง,แซลมอนแซบ ฯลฯ หรืออาหารฝรั่งแนวผัดสปาเก็ตตีก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู เช่น สปาเก็ตตีคาร์โบนาร่า, โบโลญเนส,เพสโต้ทูน่าเบคอนกรอบ, ผัดขี้เมากุ้ง,ปลาสลิดกรอบ,ปลาเค็มพริกแห้ง รวมทั้งอาหารจานเดียวต่างๆ เช่น ผัดไทมายซุปเปอร์มัม (เพิ่มกุ้งสด) ไก่ทอดปักษ์ใต้กับข้าวกะทิ,ข้าวผัดหนำพ้วย,ข้าวผัดปลาเค็ม,ข้าวผัดปลาสลิดทอดกรอบฯลฯ บรรยากาศดีนั่งสบายอาหารอร่อยทำให้มีลูกค้าขาประจำคนดังมากมายไปฝากท้องเสมอมา
ร้านมาเธอร์เมย์ไอ (Mother May I) เอกมัย ซอย 10 แยก 2 เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น. โทร. 097 990 5990 Line: @mothermayi IG:mothermay.i FachBooK: mothermayikitchen
August 10, 2020 at 09:30AM
https://ift.tt/2Ds61U5
'วันแม่' บอกรักแม่ ที่ 'มาเธอร์ เมย์ ไอ' - กรุงเทพธุรกิจ
https://ift.tt/2ZXuIAi
Home To Blog
No comments:
Post a Comment